Cần Thơ: Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tiêm chủng

Ngày đăng: 18/09/2021 - Chuyên mục: Tin hoạt động địa phương

Không hiển thị được hình

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại cuộc họp

Sáng 17/9, Ban Chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 họp trực tuyến với các Tiểu ban và UBND quận, huyện. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Dương Tấn Hiển, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp; cùng dự có ông Nguyễn Ngọc Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tổng số liều vắc xin đã tiêm đến ngày 16/9/2021 là 305.587 liều; trong đó mũi 1 là 260.130 liều chiếm 21,03% dân số, mũi 2 là 44.457 liều chiếm 3,58% dân số. Thành phố đang triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 6, tính đến 16/9/2021 đã tiêm 45.242 liều. Sở Y tế cho biết, tính hết 5 đợt tiêm chủng trên địa bàn ghi nhận có 8.317 trường hợp hoãn tiêm; 428 trường hợp chống chỉ định; không xảy ra trường hợp tai biến nặng sau tiêm.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Tấn Hiển cho rằng qua 6 đợt tiêm chủng đã đạt được một số kết quả như: được sự đồng thuận rất cao của Nhân dân; thành phố tiêm nhanh và hết lượng vắc xin được Bộ Y tế phân bổ, qua 6 đợt tiêm chủng không có trường hợp bị sốc phản vệ nặng. Đặc biệt, thành phố đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tiêm chủng.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới như: nguồn vắc xin được phân bổ còn thiếu so với nhu cầu của người dân; một số điểm tiêm còn tập trung đông người, không đảm bảo công tác phòng chống dịch; một số đối tượng được tiêm không đúng quy định; sổ sức khỏe điện tử cập nhật chưa đầy đủ, kịp thời...

Phương Thảo

nguồn "CanTho Portal"

Chuyển đổi số quốc gia trên zalo