Đào tạo nâng cao về IPv6, DNS cho cán bộ công nghệ thông tin khu vực phía Nam

Ngày đăng: 22/09/2022 - Chuyên mục: Tin hoạt động địa phương

Sáng 22-9, Trung tâm Internet Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ tổ chức Chương trình đào tạo nâng cao về IPv6, DNS cho cán bộ công nghệ thông tin thuộc Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành khu vực phía Nam.


Khai mạc Chương trình đào tạo nâng cao về IPv6, DNS cho cán bộ công nghệ thông tin khu vực phía Nam​

Chương trình diễn ra trong 2 ngày (22 và 23-9). Đây là chương trình đào tạo nâng cao phiên bản 2.0, bám sát tình hình thực tiễn tại địa phương. Qua đó, giúp học viên nắm bắt các vấn đề chính về hiện trạng, quy định chính sách về IPv6; công nghệ chuyển đổi IPv6 cho trung tâm tích hợp dữ liệu, kích hoạt chuyển đổi IPv6 cổng thông tin điện tử, cổng dịch vụ công, hệ thống DNS… Nội dung đào tạo giúp khối địa phương thực hiện mục tiêu Chỉ thị số 02/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phát triển chính phủ điện tử hướng tới chính phủ số, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia và Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025.

Trung tâm Internet Việt Nam cam kết tiếp tục đồng hành cùng các địa phương trong chuyển đổi IPv6; hỗ trợ đào tạo, tư vấn công nghệ, giải pháp chuyển đổi IPv6; hướng tới đạt và vượt các mục tiêu Chương trình IPv6 For Gov cũng như các mục tiêu của Kế hoạch chuyển đổi Internet Việt Nam sang IPv6 năm 2022. Tính đến tháng 9-2022, Trung tâm Internet Việt Nam đã tổ chức hơn 80 khóa IPv6 cho hơn 3.256 học viên, trong đó có 2.291 là cán bộ của khối cơ quan nhà nước.

Hiện nay, tỷ lệ sử dụng IPv6 trên Internet Việt Nam đạt 53%. Việt Nam đứng thứ 2 khu vực ASEAN, thứ 10 toàn cầu. Dịch vụ IPv6 được cung cấp rộng rãi tới hơn 50 triệu người dùng, truy cập Internet với IPv6 qua FTTH, 3G, 4G. Việt Nam là một trong các nước tiêu biểu toàn cầu, đi cùng nhịp với các nước phát triển trong quá trình chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ Internet mới IPv6.

Nguồn: Báo Cần Thơ (https://baocantho.com.vn/)

Chuyển đổi số quốc gia trên zalo