Cần Thơ hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia

Ngày đăng: 12/10/2022 - Chuyên mục: Tin hoạt động địa phương

Sáng 10-10, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, chủ trì Hội nghị “Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Quốc gia 10-10-2022” của TP Cần Thơ. Hội nghị bằng hình trực tuyến với các quận, huyện; tham dự hội nghị còn có các thành viên Ban Chỉ đạo về CĐS TP Cần Thơ, lãnh đạo các sở, ban ngành thành phố.

Ông Nguyễn Thực Hiện phát biểu phát động hưởng ứng Ngày CĐS Quốc gia.​

Hội nghị còn nhằm mục đích lan tỏa CĐS trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thành phố và trong doanh nghiệp, người dân thành phố, cùng nhau chung tay thực hiện công cuộc CĐS của thành phố. Năm 2022 là năm lần đầu tiên tổ chức các hoạt động nhân Ngày CĐS Quốc gia với Chủ đề “CĐS giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”. Các hoạt động hưởng ứng Ngày CĐS Quốc gia năm nay sẽ tập trung vào phát động các sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ số, thúc đẩy phổ cập kỹ năng số… TP Cần Thơ đã bước đầu đưa các ngành, các lĩnh vực (kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục và thương mại...) vào CĐS, tạo ra những dịch vụ mới, phát triển kinh tế số, xã hội số. 

Phát biểu phát động hưởng ứng Ngày CĐS Quốc gia, ông Nguyễn Thực Hiện nhấn mạnh: CĐS là xu thế tất yếu toàn cầu, đặc biệt đất nước ta đang đẩy mạnh CĐS trong từng ngành, lĩnh vực... Năm 2022 là năm có ý nghĩa rất quan trọng, được Chính phủ chỉ đạo rất quyết liệt, Bộ Thông tin và Truyền thông coi là năm tổng tiến công trong CĐS. TP Cần Thơ đã xác định CĐS là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, chọn Ngày CĐS Quốc gia 10-10 là Ngày CĐS của thành phố.

Ông Nguyễn Thực Hiện yêu cầu các sở, ban ngành thành phố, quận, huyện tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày CĐS Quốc gia bằng nhiều hình thức, hoạt động cụ thể và thiết thực; phát động tháng tiêu dùng số, đào tạo kỹ năng số, thúc đẩy sử dụng các nền tảng số, thanh toán không dùng tiền mặt. Đồng thời, quán triệt nhận thức CĐS trong các ngành, lĩnh vực địa phương trong công tác quản lý nhà nước, cung cấp dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp. Tổ chức phát động phong trào thi đua CĐS; các cuộc hội thảo, hội nghị, tập huấn về CĐS và nhất là tổ chức tập huấn cho tổ công nghệ số cộng đồng để hướng dẫn người dân tham gia dịch vụ công trực tuyến, các nền tảng số, các dịch vụ số.

ANH KHOA

nguồn "Báo điện tử Cần Thơ"

Chuyển đổi số quốc gia trên zalo