Ra mắt mô hình Chợ 4.0 - thanh toán không dùng tiền mặt thứ 2 tại Cần Thơ

Ngày đăng: 26/10/2022 - Chuyên mục: Tin hoạt động địa phương

Sáng 26/10, Sở Công Thương thành phố Cần Thơ phối hợp với Viettel Cần Thơ ra mắt mô hình chợ 4.0, thanh toán không dùng tiền mặt tại Chợ cổ Cần Thơ (quận Ninh Kiều). Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đến dự.

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, phát biểu tại lễ ra mắt mô hình Chợ 4.0 - thanh toán không dùng tiền mặt

Mô hình “chợ 4.0 - thanh toán không dùng tiền mặt” là một giải pháp giúp cho các tiểu thương và khách hàng thanh toán các giao dịch một cách tiện lợi và nhanh chóng, giảm thiểu các rủi ro mà giao dịch truyền thống bằng tiền mặt gặp phải. Tạo điều kiện cho người dùng tiếp cận phương thức thanh toán hiện đại, thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số, ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh, mua bán.

Với mô hình Chợ 4.0, toàn bộ tiểu thương và người dân có thể mua bán hàng hóa tại chợ bằng cách quét mã QR, hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money vô cùng nhanh chóng, thuận tiện. Người dân và du khách có thể thoải mái tiêu dùng mà không còn những trở ngại như mang theo tiền lẻ, tính toán tiền thừa… Chỉ với 1 chiếc điện thoại trên tay, thậm chí chưa cần đến smartphone hay kết nối Internet, ai cũng có thể sử dụng Viettel Money để giao dịch không tiền mặt tại các sạp hàng, ki-ốt, các shop trong chợ và xung quanh chợ. Chợ cổ Cần Thơ là mô hình Chợ 4.0 thứ 2 (sau chợ An Thới, quận Bình Thủy) được Viettel và Sở Công thương triển khai trong chuỗi chuyển đổi số thanh toán không tiền mặt tại Cần Thơ.

Khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt tại Chợ cổ Cần Thơ

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt mô hình, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ ghi nhận sự nỗ lực của Sở Công Thương và đóng góp của Viettel Cần Thơ trong việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trên địa bàn, đặc biệt là trong lĩnh vực thanh toán điện tử. Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị trong thời gian tới, Sở Công Thương tiếp tục phối hợp cùng với các đơn vị nhân rộng mô hình này tại các chợ trên địa bàn, nhằm khuyến khích tạo điều kiện cho người dân quen dần phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, đẩy mạnh hoạt động bán hàng trên nền tảng số, giúp thành phố hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số nhanh, hiệu quả.

Bên cạnh đó, ông Trần Việt Trường cũng kêu gọi bà con tiểu thương, người dân thành phố tích cực tham gia hoạt động giao dịch, mua bán trên môi trường mạng, tích cực thanh toán không dùng tiền mặt bằng cách sử dụng các nền tảng đáng tin cậy. Đây là một tiền đề cần thiết để thành phố chúng ta ngày càng hiện đại, phát triển hơn, ông Trường nhấn mạnh.

Phương Thảo

 nguồn "CanTho Portal"

 

Chuyển đổi số quốc gia trên zalo