Thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thảo Chuyển đổi số, phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số

Ngày đăng: 20/12/2022 - Chuyên mục: Tin hoạt động địa phương

Ngày 19/12/2022, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thảo Chuyển đổi số, phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số. Hội thảo diễn ra với sự quan tâm và tham dự của Đại diện Cục Chuyển đổi số Quốc gia; Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Ủy ban nhân dân quận, huyện,… các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố và các tập đoàn, doanh nghiệp lĩnh vực chuyển đổi số.

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố, phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của chuyển đổi số trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, tìm kiếm các giải pháp, cơ chế, chính sách về đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng và phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số.

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố cho biết thành phố mong muốn chia sẻ các vấn đề vướng mắc hiện nay về chuyển đổi số và lắng nghe các sáng kiến, đề xuất và giải pháp từ các diễn giả, chuyên gia giúp thành phố có được thông tin hữu ích để nghiên cứu, tham khảo triển khai các hoạt động chuyển đổi số tại địa phương. Qua buổi Hội thảo, thành phố hy vọng tìm được tiếng nói chung giữa các bên liên quan trong vấn đề đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực chuyển đổi số trong thời gian tới.

Tại phiên làm việc buổi chiều cùng ngày, đã có rất nhiều tham luận xoay quanh chủ đề nguồn nhân lực chuyển đổi số, các cách tiếp cận mới như tham luận về Thực trạng và định hướng phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số thành phố Cần Thơ; tham luận về Đào tạo nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi số tại Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông; tham luận về đào tạo nguồn nhân lực chuyển đổi số của trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ, trường Đại học Nam Cần Thơ, tham luận Từ lớp học đến thực tiễn cuộc sống của Giám đốc Trung tâm Steamzone.

Tiến sĩ Trương Minh Nhựt Quang, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ trình bày tham luận tại Hội thảo.

Ông Huỳnh Hoàng Mến, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
trao hoa cho nhà tài trợ

Bế mạc hội thảo, Ông Huỳnh Hoàng Mến, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng ban Chỉ đạo chuyển đổi số Thành phố gửi lời cám ơn đến các đại biểu, các chuyên gia, các nhà khoa học, các doanh nghiệp công nghệ số, các cơ quan báo đài đã tham dự và đưa tin góp phần quan trọng cho thành công của hội thảo. Sau hội thảo này, thành phố mong muốn các chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp công nghệ số tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng thành phố trong chuyển đổi số gắn với xây dựng đô thị thông minh; tích cực phối hợp cùng thành phố trong việc tạo điều kiện phát triển nguồn nhân lực bao gồm cả đào tạo và thu hút nhân lực số trong thời gian tới./.

Nguyễn Phương, Phòng CNTT-VT

Chuyển đổi số quốc gia trên zalo