Thuận tiện hơn khi thực hiện thủ tục hành chính với Can Tho Smart

Ngày đăng: 15/03/2023 - Chuyên mục: Tin hoạt động địa phương

Can Tho Smart là ứng dụng trên nền tảng di động được TP Cần Thơ đưa vào sử dụng từ đầu năm 2022, nhằm hỗ trợ triển khai các dịch vụ số phục vụ người dân, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức thành phố. Ðặc biệt, các ứng dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán dịch vụ công, tra cứu hồ sơ… đều được cập nhật trong ứng dụng, giúp người dùng thuận tiện, tiết kiệm thời gian hơn khi thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC).

Giao diện Can Tho Smart tiện dụng và dễ sử dụng.

Thay vì phải đến cơ quan nhà nước để làm TTHC, phản ánh, kiến nghị… thì giờ đây người dân, doanh nghiệp có thể tương tác trực tiếp với chính quyền và sử dụng nhiều tiện ích chỉ thông qua ứng dụng duy nhất là Can Tho Smart. Ứng dụng cung cấp thông tin về TTHC và dịch vụ công trực tuyến; cho phép người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến, theo dõi tiến độ xử lý, đánh giá việc giải quyết TTHC. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp kho dữ liệu điện tử cá nhân, giúp người dùng tái sử dụng các giấy tờ là kết quả TTHC được số hóa.

Về tra cứu TTHC, người dùng chỉ cần mở app Can Tho Smart quét mã QR trên biên nhận hồ sơ là có thể biết được tình trạng xử lý hồ sơ của mình. Bà Nguyễn Thị Bích ngụ phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, nói: “Trước đây, để tra cứu hồ sơ hành chính thực hiện đến công đoạn nào, đã hoàn thành hay còn thiếu hồ sơ giấy tờ, người dân phải vào trang dịch vụ công, đánh một dãy mã số hồ sơ hoặc căn cước công dân thì mới cho ra kết quả. Với ứng dụng Can Tho Smart, muốn tra cứu quy trình thực hiện hồ sơ, chỉ cần mở ứng dụng, vào mục tra cứu hồ sơ, thực hiện quét mã QR là ra kết quả, rất tiện dụng và hữu ích”. Bên cạnh đó, để đánh giá thái độ, việc thực thi công vụ của cán bộ, người dùng chỉ cần mở ứng dụng, vào mục gửi phản ánh kiến nghị, sau đó thể hiện nội dung kiến nghị và gửi. 

Ứng dụng còn giúp người dùng dễ dàng thanh toán trực tuyến các phí, lệ phí TTHC; khai và nộp thuế cá nhân hoặc doanh nghiệp… Ông Nguyễn Hữu Hòa ngụ phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, chia sẻ: “Tôi được người thân giới thiệu và cài đặt app Can Tho Smart để sử dụng. Tôi thấy ứng dụng Can Tho Smart rất tiện lợi và dễ dùng. Khi tích hợp các loại thủ tục vào một ứng dụng, mỗi khi cần, có thể vào ứng dụng và thực hiện ngay, đỡ mất thời gian tìm từng loại thủ tục như trước”.

Ứng dụng Can Tho Smart có những tính năng hữu ích, cung cấp dịch vụ số thiết yếu với những phân hệ: xã hội số, kinh tế số, chính quyền số. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn là kênh tương tác thuận lợi giữa chính quyền và người dân, doanh nghiệp trên môi trường mạng, góp phần nâng cao chỉ số hài lòng, phục vụ người dân, tổ chức và doanh nghiệp tốt hơn.

Bài, ảnh: HOÀNG YẾN

nguồn "Báo điện tử Cần Thơ"

Chuyển đổi số quốc gia trên zalo