Hội thảo Thúc đẩy Chuyển đổi số trong doanh nghiệp, phát triển kinh tế số thành phố Cần Thơ

Ngày đăng: 03/11/2023 - Chuyên mục: Tin hoạt động địa phương

Ngày 27/10/2023, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Hội Tin học thành phố, Hội doanh nhân trẻ thành phố và các đơn vị có liên quan tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp, phát triển Kinh tế số thành phố Cần Thơ”. Ông Nguyễn Ngọc Hè, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đến dự và phát biểu tại hội thảo.

Ông Nguyễn Ngọc Hè, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố phát biểu tại Hội thảo

Cùng tham dự Hội thảo là các thành viên Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính và Chuyển đổi số thành phố; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, xã, phường, thị trấn; Đại diện các Trường đại học, cao đẳng; các tổ chức hội, đoàn thể; Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn cùng các cơ quan báo, đài đến dự và đưa tin.

Hội thảo nhằm hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia và tuyên truyền chuyển đổi số đến với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ; đồng thời, là dịp để các doanh nghiệp thông tin, trao đổi, thảo luận, đề xuất các biện pháp, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển Kinh tế số tại TP Cần Thơ.

Tại Hội thảo, đại diện các đơn vị tham gia đã trình bày nhiều tham luận về Phát triển Kinh tế số thành phố Cần Thơ, khuyến nghị các giải pháp để phát triển Kinh tế số, chia sẻ nhiều kinh nghiệm và giải pháp chuyển đổi số hay trong doanh nghiệp.

Quang cảnh hội thảo

Hội thảo đã cho thấy vai trò và mối quan hệ gắn kết giữa các bên: Nhà nước, Nhà trường, Doanh nghiệp về vấn đề phát triển Kinh tế số. Mục tiêu của phát triển Kinh tế số là làm cho người dân giàu có hơn. Kinh tế số muốn phát triển thì phải phải dựa vào doanh nghiệp công nghệ số, phải có đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp năng động, xông xáo. Thông qua phát triển Kinh tế số mà phát triển các doanh nghiệp công nghệ số.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

Phát biểu bế mạc hội thảo, Ông Nguyễn Hữu Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông bày tỏ hy vọng các doanh nghiệp sẽ tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng thành phố trong phát triển Kinh tế số; sau hội thảo sẽ có nhiều hoạt động hợp tác, thúc đẩy triển khai các giải pháp phát triển Kinh tế số cho thành phố trong thời gian tới.

 

Nguyễn Phương, Phòng CNTT-VT

Chuyển đổi số quốc gia trên zalo