Ngành Thông tin và Truyền thông tham gia Hội chợ, triển lãm, “Thành phố Cần Thơ - 20 năm thành tựu và phát triển”

Ngày đăng: 03/11/2023 - Chuyên mục: Tin hoạt động địa phương

Thực hiện Kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 06/7/2023 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, từ ngày 02 đến ngày 06 tháng 11 năm 2023, Sở Thông tin và Truyền thông tham gia Hội chợ, triển lãm “Thành phố Cần Thơ - 20 năm thành tựu và phát triển” nhằm giới thiệu sự phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông (TTTT).

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành ủy và ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố tham quan Không gian triển lãm Ngành thông tin và truyền thông

Sở Thông tin và Truyền thông tham gia triển lãm với chủ đề “Ngành Thông tin và Truyền thông 20 năm thành tựu và phát triển” trong không gian trưng bày 54m2 tại Trung tâm Xúc tiền Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (số 108A Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ). Cùng tham gia còn có các đơn vị như Viễn thông Cần Thơ, Viettel Cần Thơ, Mobifone Cần Thơ, Công ty Cổ phần MISA chi nhánh Cần Thơ, Công ty Cổ phần BKAV, Công ty TNHH Tin học Á Châu và Trung tâm Công nghệ phần mềm - Đại học Cần Thơ.

Triển lãm nhằm mục đích biểu dương các kết quả đạt được của ngành TTTT qua 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương. Qua đó, xúc tiến, quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh của ngành TTTT thành phố Cần Thơ đến các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước; Tăng cường kết nối giao thương, hợp tác phát triển, tạo điều kiện để các doanh nghiệp ngành TTTT gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Khách tham quan tại Không gian triển lãm Ngành thông tin và truyền thông

Sản phẩm trưng bày tại Triển lãm được bố trí với ý tưởng là các thành phần Chuyển đổi số như Chính quyền số, Kinh tế số, Chuyển đổi số Doanh nghiệp, Đô thị thông minh IOC, Nền tảng số, Các thiết bị công nghệ số, An toàn thông tin và Đào tạo nhân lực.

Các nền tảng AI tích hợp cho hệ thống giám sát An ninh trật tự, An toàn giao thông qua Camera, triển lãm robot Zenbo lễ tân, các thiết bị truyền thanh thông minh, APP mobiAgri phát hiện sâu bệnh hại, gợi ý cách phòng trị trên cây trồng, sản phẩm; ứng dụng công nghệ VR360 để số hóa các điểm cảnh các khu du lịch, cơ sở sản xuất, trường học, hoạt động cấp chữ ký số miễn phí,… đã thu hút nhiều lượt khách tham quan trong các ngày qua.

Nguyễn Phương, Phòng CNTT-VT

Chuyển đổi số quốc gia trên zalo