Thư kêu gọi hưởng ứng Chiến dịch tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng

Ngày đăng: 16/04/2024 - Chuyên mục: Tin hoạt động địa phương

Kính gửi: Toàn thể Nhân dân thành phố cần Thơ

Tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên không gian mạng đang diễn biến phức tạp, số lượng vụ việc gia tăng, phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, quy mô, tính chất và mức độ thiệt hại ngày càng lớn. Điều này gây bức xúc trong dư luận làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và đời sống của Nhân dân.

Công tác tuyên truyền, đấu tranh ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật trên không gian mạng đã được triển khai quyết liệt, bước đầu đạt được một s kết qu tích cực. Tuy nhiên, đ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân về các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên không gian mạng.

Dự báo thời gian tới, tình hình tội phạm hoạt động trên không gian mạng sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp. Vì vậy, Tôi trân trọng kêu gọi các cơ quan, tô chức và toàn thể Nhân dân trên địa bàn thành phố cần Thơ tham gia hương ứng mạnh mẽ “Chiến dịch tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng”; nâng cao tinh thần cảnh giác khi tham gia các hoạt động trên môi trường mạng; thường xuyên theo dõi, tìm hiểu, cập nhật các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trên không gian mạng; chia sẻ, tuyên truyn cho người thân, gia đình và cộng đồng để chủ động phòng tránh; truy cập theo mã QR website Công an thành phố, mã QR fanpage Facebook Công an thành phố và trên ứng dụng VNelD (mục Cảnh báo thủ đoạn tội phạm) đ cập nhật thông tin; tích cực tố giác tội phạm, kịp thời cung cấp thông tin cho lực lượng Công an khi phát hiện tin giả, tin sai sự thật và hoạt động nghi vấn liên quan đên tội phạm trên không gian mạng qua đường dây nóng (069.367.2888) hoặc qua ứng dụng VNeID của Bộ Công an.

Thay mặt lãnh đạo thành phố cần Thơ, Tôi trân trọng cám ơn và chúc toàn thể Nhân dân thành phố Cần Thơ mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công./.

 

CHỦ TỊCH
(đã ký)
Trần việt Trường

 

 

Cổng thông tin điện tử Công an thành phố

Fanpage Facebook Công an thành phố 


Tải về

Chuyển đổi số quốc gia trên zalo